Hướng dẫn pha thuốc trừ sâu thảo mộc từ gừng, ớt, tỏi và cách sử dụng

Hướng dẫn pha thuốc trừ sâu thảo mộc từ gừng, ớt, tỏi và cách sử dụng

Thuốc trừ sâu từ gừng, ớt, tỏi

Thuốc trừ sâu từ gừng, ớt, tỏi

Thuốc trừ sâu từ các nguyên liệu thảo mộc gừng, ớt, tỏi là loại thuốc trừ sâu dễ sản xuất và rất rẻ tiền. Các nguyên liệu này có thể tự trồng tại vườn. Phun thuốc này không gây ô nhiễm môi trường và gây hại cho người. Khả năng diệt trừ sâu bệnh chiệt để, không bị kháng thuốc và hiệu quả diệt tận gốc các loại sâu và rệp.

Cách ngâm rượu gừng, ớt, tỏi (thuốc trừ sâu thảo mộc) như sau:

Thuốc trừ sâu từ gừng, ớt, tỏi

Thuốc trừ sâu từ gừng, ớt, tỏi

Mỗi 1 kg gừng ta ngâm cùng 1 kg ớt và 1kg tỏi với 3 lít rượu gạo. Các nguyên liệu phải say, dã nát hoặc thái lát. Ngâm vào bình kín, thời gian ngâm tối thiểu 15 ngày mới mang ra sử dụng.

Cách pha trế thuốc trừ sâu từ gừng ớt tỏi (thuốc trừ sâu thảo mộc)

Pha 10 lít nước với 100 ml dung dịch thuốc trừ sâu từ gừng, ớt, tỏi. Lắc đều rồi đem phun đều lên cả mặt trên và dưới của lá cây. Đối với cây bị bệnh thì phun liên tục 3 lần, cách 1 ngày ta phun 1 lần.

Cách pha trế thuốc trừ sâu từ gừng ớt tỏi (thuốc trừ sâu thảo mộc) với nước rửa bát Mỹ Hảo để trừ rệp sáp.

Pha 10 lít nước với 100 ml dung dịch thuốc trừ sâu từ gừng, ớt, tỏi và 100 ml nước rửa bát Mỹ Hảo. Lắc đều rồi đem phun đều lên cả mặt trên và dưới của lá cây. Đối với cây bị bệnh thì phun liên tục 3 lần, cách 1 ngày ta phun 1 lần. Rượu gừng ớt tỏi không diệt được rệp sáp mà chỉ làm chúng bị yếu đi. Nước rửa bát Mỹ Hảo sẽ bỏ đói chúng đến chết bằng cách dính chặt chúng vào lá cây. Chú Ý trong những ngày phun thuốc, không được phun nước lên lá cây. Nếu làm đúng như hướng dẫn đảm bảo rệp sáp sẽ bị diệt tận gốc.